THỜI HẠN, BẢO QUẢN, ĐỘC TỐ MẬT ONG NHƯ THẾ NÀO ?

THỜI HẠN SỬ DỤNG MẬT ONG LÀ BAO LÂU?

Có một sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là cho rằng mật ong rừng có thể để mãi mà không hỏng, thậm chí để càng lâu càng tốt. Thực tế, bất cứ thứ gì cũng có hạn sử dụng của nó, mật ong cũng vậy, và hạn dùng tốt nhất được khuyến cáo cho người dùng là 2 năm. Vì theo thời gian, mật ong sẽ bị thay đổi, giảm giá trị dinh dưỡng.

Bảo quản mật ong: từ 21-26 độ C  là an toàn nhất

Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti rất mịn và đều nhau mà dân gian có thói quen gọi là lắng đường. Các bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh để tránh bị kết tinh nhé

Dùng lọ thủy tinh màu sậm hoặc gốm sứ có tráng men đậy kín nắp. Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, đồ gốm sứ không tráng men.

Để lọ mật ong ở những nơi mát và tối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Lý tưởng nhất là từ 21-26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò hoặc tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn.

Mật ong rừng U Minh – thương hiệu OginBee

Có vi khuẩn sống trong mật ong không ?

Mật ong nguyên chất không có đủ độ ẩm cho vi khuẩn phát triển (vì tỉ lệ nước thấp dưới 20%).

Trong dạ dày con ong có một loại enzyme, và enzym này trộn lẫn với mật hoa tạo thành một dạng axit khi chúng tạo mật. Chính axit này đã có tác dụng chống lại tất cả những thứ gây hư hại cho mật ong

Mật ong có độ pH trong khoảng từ 3 – 4,5; axit sẽ giết chết gần như bất cứ vi sinh vật nào muốn phát triển trong mật ong.

Cách nhận biết mật ong bị hư hỏng

Mật ong để lâu có thể hư hỏng khi có các dấu hiệu sau: mật ong sẽ bị lên men chua,  ngửi mùi chua, hắc và có vị đắng. Lúc này các bạn nên bỏ ngay số mật ong đó đi.

Mật ong đen sậm bị hư khi để lâu

Mật ong có sinh ra chất độc?

Ở Mỹ, châu Âu áp dụng tiêu chuẩn quy định hàm lượng HMF là không quá 20mg/kg. Hydroxy Methyl Furfurol (viết tắt là HMF) là một chất độc, do nhiệt độ làm mất nước của fructose sinh ra khi bảo quản ở nhiệt độ trên 30 độ C, nhiệt độ cao trên 60 độ C thì tốc độ sinh HMF càng lớn (nếu bảo quản ở nhiệt độ dưới 20 độ C ngay sau khi thu hoạch thì HMF không tăng thêm). Nếu các bạn tuân thủ thời hạn sử dụng và cách bảo quản thì yếu tố HMF là không xảy ra.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Tôi tên Nguyễn Kiên Giang (0918.378.248) – Chuyên gia Mật ong rừng U Minh, Cà Mau

Founder Công ty TNHH TMDMật ong rừng OginBee

Hiện tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm và sự trải nghiệm về Mật ong rừng U Minh.

Tôi viết trang chia sẻ này để giúp bạn nhận ra Mật ong rừng nguyên chất chính gốc để tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin chuẩn xác nhất.

——–

Website Mật ong rừng Oginbee.com

Youtube: Mật ong rừng U Minh Chính gốc

Bài viết liên quan: Thông tin sản phẩm mật ong Oginbee

———

Cảm ơn Bạn đã đọc bài chia sẻ của mình. Hẹn gặp Bạn ở những bài sau nhé.!

Leave a Comment