Tắc ngâm đường phèn mật ong có công dụng rất tốt với sức khỏe. Vào mùa hè, mỗi gia đình nên có một lọ tắc (quất) ngâm vừa để giải khát, vừa giúp trị ho hiệu quả. Dưới đây là 3 cách ngâm quất cực hay dành cho bạn.

Tương tự như chanh, tắc chứa nhiều vitamin C và axit citric giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đốt cháy mỡ thừa giảm cân. Không chỉ có vậy, quả tắc còn sở hữu nhiều khoáng chất có lợi như canxi, phốt pho, kali, kẽm… tốt cho làn da cũng như sức khỏe.

Sử dụng tắc để ngâm đường phèn mật ong sẽ đem đến công dụng thần kì với khả năng giảm mỡ thừa, dưỡng da trắng mịn, căng mướt, làm chậm lão hóa, xóa mờ nếp nhăn. Đồng thời tắc ngâm đường phèn mật ong còn là thức uống giải khát và để trị ho cảm, giải rượu, trừ đờm cực kì hiệu quả.

ĐƯỜNG PHÈN LÀ GÌ ?

Đường phèn do được tinh chế từ đường cát trắng, được loại bỏ hết tạp chất nên nó ít ngọt hơn, có vị thanh mát và giải nhiệt tốt hơn. Đường phèn thường được nấu thủ công nhưng rất sạch sẽ, tinh khiết nên cục đường rất trong và đẹpDo đó nếu nấu các món như chè, nước giải khát, nước sâm vào mùa hè bạn nên cho đường phèn vào sẽ tốt cho sức khỏe hơn.Giá của đường phèn ngoài thị trường cũng cao hơn so với đường cát.

DINH DƯỠNG MẬT ONG

Mật ong rừng có chứa rất nhiều dinh dưỡng, các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E, C..các loại khoáng chất canxi, sắt, kẽm…và các chất hữu cơ. Mật ong không chỉ cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể mà công dụng của mật ong rừng còn được sử dụng rất nhiều trong chữa bệnh với đặc tính sát trùng, tiêu diệt vi khuẩn tự nhiên.

CÁCH LÀM TẮC NGÂM ĐƯỜNG PHÀN MẬT ONG

Nguyên liệu
– 1Kg quả quất (quả tắc).
– 1Kg đường phèn
– 200gram mật ong
Tắc vắt lấy nước cho vào đường phèn đã giã nhuyễn
Võ tắc nhỏ ra sau đó trộn chung với đường phèn và nước tắc ở trên
Phơi nắng từ 7-10 ngày. Không đun nấu nhằm giữ màu vàng ươm tự nhiên lâu hơn.