THAM QUAN VƯỜN QUỐC GIA U MINH HẠ CÀ MAU

THAM QUAN VƯỜN QUỐC GIA U MINH HẠ TỈNH CÀ MAU – MỘT TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ !

Rừng U Minh Hạ hay còn là vườn quốc gia U Minh Hạ thuộc hai huyện U Minh và Trần Văn Thời. Ngày 20 tháng 1 năm 2006, theo quyết định số 112/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thành lập vườn quốc gia U Minh Hạ.

SẢN VẬT ĐẶC BIỆT QUÝ Ở RỪNG U MINH ĐÓ CHÍNH LÀ MẬT ONG RỪNG TRÀM U MINH

╴Rừng U Minh có tổng diện khoảng 44.000ha. Bao gồm cả rừng U Minh hạ (thuộc tỉnh Cà Mau) và U Minh thượng (thuộc tỉnh Kiên Giang)

╴Rừng U Minh là nơi rất đa dạng sinh học: Có hơn 32 loài thú quý, 74 loài chim, 36 loài bò sát và hàng chục loài lưỡng cư, thủy sản, trong đó có nhiều loài nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới cần được bảo vệ như: rắn mái gầm, tê tê, diệc lửa, rùa răng, dơi ngựa, rắn hổ mang chúa, rái cá lông mũi, cá cờm…và đặc biệt đó chính là mật ong rừng U Minh là một đặc sản của tỉnh Cà Mau được nhiều người biết đến

╴Ngoài ra có hơn 8.500ha là vườn quốc gia U Minh Hạ được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của thế giới vào năm 2009. Nó năm trên địa phận xã Khánh Lâm, Khánh An của huyện U Minh và xã Trần Hợi, Khánh Bình Tây Bắc của huyện Trần Văn Thời.

╴Đây là nơi mà những con ong hoang dã trú ngụ an toàn để cho ra những giọt mật rừng thơm ngon, tinh tuý nhất mang hương vị đặc trưng của rừng tràm U Minh.

=>> Xem thêm: THẾ NÀO MỚI ĐƯỢC GỌI LÀ MẬT ONG RỪNG ?

Mật ong rừng U Minh còn được biết đến với tên gọi là bách hoa tinh, bách hoa cao.

╴Đây là sản phẩm tươi nguyên, không qua đun nấu, không chứa bất kỳ chất bảo quản nào, chỉ có thể loại bỏ nước để đảm bảo duy trì độ ẩm ở mức lý tưởng 17-19%. Vì vậy mật ong rừng U Minh vẫn thiên nhiên nguyên chất và giữ được đầy đủ dinh dưỡng cũng như vitamin và khoáng chất như nguyên bản ban đầu của nó.

=>> Xem thêm: MẬT ONG RỪNG U MINH NGUYÊN CHẤT – TINH TÚY CỦA TRĂM HOA

╴Ngày nay, người ta dùng mật ong rừng để trị bệnh, làm đẹp….Theo Đông y, mật ong rừng giúp nhuận trường, hỗ trợ điều trị bệnh ho, đau bụng, bỏng, bí đại tiện, mất ngủ…

╴Mật ong rừng có chứa thành phần hóa học rất phức tạp, nó còn tùy thuộc vào loại hoa và loại ong đi lấy mật. Vì vậy, mỗi loại mật ong sẽ có hương vị đặc trưng của từng loại hoa khác nhau.

=>> Xem thêm: CÔNG DỤNG CỦA MẬT ONG RỪNG TRONG CHỮA BỆNH


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH TMDV Mật ong rừng OginBee

Địa chỉ: 120/36 Hoàng Quốc việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0918.378.248 – 0939.1900.95

► Facebook cá nhân https://www.facebook.com/MrGiangHoney

► Youtube Đi rừng ăn ong: https://goo.gl/fYRpYv

► Fanpage Oginbee: https://www.facebook.com/MatongrungUMinh.Oginbee/

Leave a Comment