6 ĐIỂM KHÁC BIỆT CƠ BẢN GIỮA MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

6 ĐIỂM KHÁC BIỆT CƠ BẢN GIỮA MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

1./ VỀ CON GIỐNG:

MẬT ONG RỪNG: Loại ong hoang dã tồn tại trong thiên thiên nhiên hàng triệu năm trước. Đặc tính rất hung dữ, không thuần hóa được và tự làm tổ cho chính bản thân nó

MẬT ONG NUÔI: Loại ong có nguồn gốc từ ngước ngoài. Đặc tính hiền rất ít tấn công con người. Tổ ong thì do con người tạo ra và chúng được di chuyển đến các vườn hoa.

Mật ong rừng U Minh - Nguyên tổ

               Khai thác Mật ong rừng U Minh(Tổ ong tự nhiên)

     Khai thác Mật ong nuôi(tổ ong nhân tạo)

2./ NGUỒN MẬT HOA:

MẬT ONG RỪNG: Hoa rừng trổ một cách tự nhiên không phân thuốc(đây là điểm khác biệt nhất). Mật ong rừng sẽ sẽ được các con ong hoang dã lấy tất cả các loại hoa xung quanh tỏ của chúng.

MẬT ONG NUÔI: Thông thường là các vườn hoa như : Nhãn, chôm chôm, cao su, bạc hà, cúc quỳ…. Các vườn hoa này trổ hoa đều có sự can thiệp bàn tay con người vào. Các con ong giống ngoại sẽ lấy mật ở vườn hoa mà chusnh được di chuyển tới

3./ TẠO KHÍ GAS:

MẬT ONG RỪNG: Tạo rất nhiều khí Gas lúc mới khai thác và vận chuyển bị sốc lắt. Mật ong rừng nên chứa trong chai thủy tinh có miệng tương đối rộng để khí gas thoát lên và chúng ta dùng muỗng cà phê để vớt bọt này ra.

MẬT ONG NUÔI: Cũng có tạo khí gas nhưng rất ít. Vì đã được xử lý công nghiệp nhằm tách nước có trong nên chúng ít gas hơn.

Khí Gas Mật ong rừng rất nhiều

4./ ĐỘ ĐẶC -LOÃNG

MẬT ONG RỪNG:  Mật ong rừng loãng hơn. Mật ong rừng không qua xử lý công nghiệp, cũng không qua đun nấu hay lấy ra hoặc thêm vào bất cứ chất nào khác….Điều này chứng tỏ mật ong rừng một sản phẩm Thuần khiết từ thiên nhiên và giữ được toàn bộ dưỡng chất có trong nó

MẬT ONG NUÔI: Đặc hơn mật ong rừng. Vì đã được xử lý công nghiệp nhằm tách nước có trong nên chúng đặc hơn.

5./ MÙI:

MẬT ONG RỪNG: Mùi thơm rất mạnh, rất nồng nàng. Vì mật ong rừng là loại mật đa hoa (Tất cả các loại mật hoa trong rừng mà con ong hoang dã sẽ lấy trên đường bay của chúng)

MẬT ONG NUÔI: Mùi thơm rất ít và nhẹ nhàng. Vì đây là loại mật đơn hoa (Cong ong nuôi chỉ lấy mật hoa tại các vườn hoa mà chúng được con người di chuyển đến)

6/ VỊ: (Đây là cách nhận biết trực quan nhất bằng chính vị giác của bạn)

MẬT ONG RỪNG: Rất ngọt, khé cổ. Một số loại mật còn có vị chát nhẹ, bó miệng khi pha với nước ấm. Riêng mật ong rừng U Minh chính gốc 100% thì vị của nó phải có hậu chua nhẹ. Mật ong rừng được khai thác đầu mùa vụ thì có hậu chua nhiều hơn mật được khai thác cuối mùa (từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch)

MẬT ONG NUÔI: Cũng ngọt nhưng ít hơn mật ong rừng. Vị ngọt nhẹ nhẹ, thanh thanh.

Trên đây là 6 điểm khác biệt cơ bản giữa mật ong rừng và mật ong nuôi.

Đối với cá nhân tôi thì sẽ nhận biết chúng một cách dễ dàng. Còn đối với một số bạn có ít kinh nghiệm thì đầu tiên bạn quan sát bằng mắt thường ở điểm Tạo khí Gas và độ Đặc- Loãng. Tiếp theo là VỊ bạn phải nếm thử thì sẽ cảm nhận được.

Cảm ơn bạn đã đọc đến những dòng cuối này. Nhưng tôi tin là phải là người rất quan tâm đến mật ong. Tuy tôi không biết bạn cần mật ong để chữa bệnh, nâng cao sức khỏe, làm đẹp…và đặc biệt là cho trẻ con uống.

Hay bạn cần dùng Mật ong rừng nói chung hay Mật ong rừng U Minh nói riêng để làm quà tặng cho người thân hoặc khách quý.  Nhưng tôi biết chắc chắn một điều rằng, khi Bạn mua mật ong rừng cũng muốn loại mật tốt nhất và phải chính gốc 100% từ rừng thật sự để đảm bảo Uy tín của chính mình khi tặng quà cho người khác.

TỰ GIỚI THIỆU CÁ NHÂN:

Nguyễn Kiên Giang (0918.378.248) – Chuyên gia Mật ong rừng U Minh, Cà Mau 

Founder Công ty TNHH TMDMật ong rừng OginBee

Địa chỉ : 120 đường Hoàng Quốc Việt, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hiện tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm và sự trải nghiệm về mật ong rừng U Minh.

Tôi viết trang chia sẻ này để giúp bạn nhận ra Mật ong rừng nguyên chất chính gốc để tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin chuẩn xác nhất.

Trang Website : Oginbee.com

Kênh Youtube: https://goo.gl/fYRpYv
Bài viết liên quan:  Mật ong rừng U Minh chính gốc nguyên chất 100% ở Cần Thơ .

Leave a Comment