MẬT ONG KỴ VỚI NHỮNG GÌ ? THỰC PHẨM KHÔNG NÊN KẾT HỢP

MẬT ONG KỴ VỚI NHỮNG GÌ? NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN KẾT HỢP CHUNG

❏ Mật ong rừng là thực phẩm tuyệt vời cho cơ thể nhiều lợi ích như kháng khuẩn, chứa khoáng chất như sắt, canxi, photpho, magie và Vitamin C, B… Nhưng khi sử dụng mật ong các bạn cần lưu ý, mật ong kỵ với những gì ? Những loại thực phẩm không nên kết hợp với mật ong sẽ dẫn đến những phản ứng và có thể gây ngộ độc, tiêu chảy hoặc đau bụng. Dưới đây là những những thực phẩm kỵ khi sử dụng với mật ong:

Mật ong kỵ với những gì ? Những loại thực phẩm không nên kết hợp với mật ong

1. Mật ong kỵ với lá hẹ:

❏ Mật ong không dùng chung với lá hẹ: Người lớn thường hay cho trẻ uống nước lá hẹ hấp với mật ong khi bị ho nhưng đó là sai lầm bởi vì lá hẹ có hàm lượng Vitamin C phong phú nếu kết hợp với mật ong có thể làm cho hệ tiêu hóa không ổn định và dễ dẫn đến tiêu chảy.

mật ong kỵ với những gì
Mật ong kỵ với lá hẹ

2. Mật ong kỵ với nước đun sôi:

❏ Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú, Nếu hòa lẫn với nước đun sôi sẽ phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong nên khi uống chung không hề tốt. Chỉ nên pha mật ong với nước ấm thì rất tốt cho cơ thể.

mật ong kỵ với nước sôi
Mật ong dùng với nước đun sôi không tốt

3. Mật ong kỵ với cơm:

❏ Cơm vốn dĩ chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Còn mật ong là thức uống bổ dưỡng. Nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày.

mật ong kỵ với cơm
Mật ong không dùng chung với cơm

4. Mật ong kỵ với đậu phụ:

❏ Mật ong và đậu phụ: Từ rất lâu đậu phụ và mật ong đã kiêng kỵ với nhau. Có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy. Không những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

mật ong kỵ với đậu phụ
Mật ong kỵ đậu phụ

5. Mật ong kỵ với bột sắn:

❏ Mật ong giúp bồi bổ cơ thể còn bột sắn thì giúp thanh nhiệt, thanh lọc cơ thể. Nhưng nếu bạn kết hợp hai nguyên liệu này chung với nhau sẽ hình thành nên một dung dịch có độc tố cao, dễ dẫn đến hôn mê rồi tử vong. Đây là kinh nghiệm dân gian nên tốt nhất bạn nên phòng ngừa hậu quả.

mật ong kỵ với bột sắn
Mật ong kỵ bột sắn

6. Mật ong kỵ với hành tây:

❏ Nếu mật ong kết hợp với hành tây sẽ tạo điều kiện cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày dẫn đến tiêu chảy.

Mật ong kỵ hành tây

7. Mật ong kỵ với cây thì là:

❏ Khi bạn kết hợp hai nguyên liệu này sẽ khiến gan rất dễ tổn thương, mắt sẽ đau và sưng đỏ do đây cũng nằm trong danh sách những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong.

Mật ong kỵ thì là

8. Mật ong kỵ với cá chép:

❏  Đừng nghĩ mật ong kết hợp với cá chép sẽ làm tăng thêm chất dinh dưỡng cho món ăn. Điều đó là sai lầm bởi nó sẽ gây nên tác dụng phụ ngay – đó là trúng độc. Nếu bạn có hiện tượng bị trúng độc, khó thở, buồn nôn thì nên dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

Mật ong kỵ cá chép

=>> Xem thêm: NHỮNG THỰC PHẨM KẾT HỢP MẬT ONG HOÀN HẢO


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH TMDV Mật ong rừng OginBee

Địa chỉ: 120/36 Hoàng Quốc việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0918.378.248 – 0939.1900.95

► Facebook cá nhân https://www.facebook.com/MrGiangHoney

► Website mật ong rừng: https://oginbee.com/

► Youtube Đi rừng ăn ong: https://goo.gl/fYRpYv

► Fanpage Oginbee: https://www.facebook.com/MatongrungUMinh.Oginbee/

Leave a Comment