MẬT ONG RỪNG HAY ĐƯỜNG TỐT CHO SỨC KHỎE ?

MẬT ONG RỪNG HAY ĐƯỜNG TỐT HƠN CHO SỨC KHỎE ? BẠN NÊN CHỌN LOẠI NÀO ?

❏  Bạn sẽ chọn mật ong rừng hay đường khi pha tách trà uống vào buổi sáng, hay dùng trong khẩu phần ăn hàng ngày ? Dù biết rằng cả hai đều có vị ngọt nhưng giá trị dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau. Mật ong rừng hay đường tốt hơn cho sức khỏe ? Bạn nên chọn loại nào ? Mời các bạn cùng Mật ong rừng U Minh Oginbee tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây:

Mật ong rừng hay đường tốt hơn cho sức khỏe
Mật ong rừng hay đường tốt hơn cho sức khỏe ? Bạn nên chọn loại nào ?

Thành phần của mật ong rừng:

╴Mật ong rừng là loại mật đa hoa được lấy từ những đàn ong hoang dã sống tự nhiên trong rừng U Minh, lấy mật của tất cả loài hoa trong bán kính 3km ở xung quanh tổ của nó, có dạng đặc sánh và màu vàng óng.

╴Thành phần chủ yếu của mật ong rừng gồm nước và hai loại đường đơn: fructose và glucose. Ngoài ra nó còn có những thành phần như: enzymes, axit amin, các loại vitamin B, vitamin C, các khoáng chất, chất chống oxy hóa…

╴Phần nhiều của chất chống oxy hóa trong mật ong rừng là các loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật gọi là flavonoid. Flavonoid có các đặc tính chống phù nề và mang lại lợi ích cao cho sức khỏe

=>> Xem thêm: CHẤT CHỐNG OXY HÓA THIÊN NHIÊN TRONG MẬT ONG CÓ CÔNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO VỚI SỨC KHỎE

Thành phần của đường:

╴Đường được chiết xuất từ củ cải đường, ngô, và mía. Để có được đường thành phẩm đòi hỏi một quá trình xử lý nhiều công đoạn để đường trở nên tinh luyện như chúng ta sử dụng hiện nay.

╴Thành phần của đường gồm có đường glucose và fructose. Hai thành phần này kết hợp với nhau dưới dạng đường sucrose. Ngoài ra đường không có bất kỳ thành phần vitamin hoặc dinh dưỡng nào khác.

Điểm giống và khác nhau giữa mật ong rừng và đường:

1. Giống nhau: 

╴Mật ong rừng và đường đều có chứa 2 loại đường chính là glucose và fructose.

2. Khác nhau:

╴Mật ong rừng chủ yếu là đường đơn glucoza (khoảng 31,0%) và fructoza (khoảng 38,5%). Còn đường là sự kết hợp của 2 loại đường glucose và fructose dưới dạng đường sucrose ( hay gọi là đường đa )

╴Mật ong rừng là sản phẩm tự nhiên có chứa các thành phần khoáng chất, các chất hữu cơ, các loại vitamin B, C, chất chống oxy hóa…Còn đường trong quá trình sản xuất, các axit hữu cơ, protein, enzyme và vitamin bị phá hủy, nên không có bất kỳ thành phần vitamin hoặc dinh dưỡng nào khác

Mật ong có chứa nhiều vitamin, chất khoáng
Có rất nhiều Vitamin, chất khoáng trong mật ong rừng

Mật ong rừng hay đường tốt hơn cho sức khỏe ?

1. Để chuyển hóa đường cát ( hay gọi là đường đa, đường sucrose ) vào cơ thể. Cơ thể sẽ dùng insulin ( insulin là 1 enzyme duy nhất có trong tuyến tụy ) giúp chuyển hóa đường cát thành đường đơn glucose và fructose. Lượng insulin này là hữu hạn nên nếu sử dụng quá nhiều để chuyển hóa đường cát sẽ gây nên triệu chứng rối loạn insulin gây ra bệnh tiểu đường.

╴Mật ong rừng thì khác. Những con ong đã thêm một loại enzyme đặc biệt vào mật hoa chia sucrose thành glucose và fructose – hai loại đường đơn giản cho cơ thể chúng ta có thể hấp thu trực tiếp.

2. Từ căn bệnh tiểu đường có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như: cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy thận, liệt dương. Kết quả hiện nay các bệnh viện của nước ta đều nằm trong tình trạng quá tải.

3. Sử dụng mật ong rừng thay thế cho đường cát là giải pháp bảo vệ sức khỏe của người dân Châu Âu. Hàng năm nước ta xuất khẩu hơn 20.000 tấn mật ong sang thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ và các nước Ả Rập. 

╴Thay vì pha 1 cốc nước cam, nước chanh hoặc các loại nước ép trái cây khác bằng đường họ sẽ sử dụng mật ong. Bởi mật ong có thành phần chủ yếu là đường trái cây tự nhiên glucose và fructose ( tức là ở dạng đường đơn không cần sử dụng insulin để chuyển hóa như đường cát)

Một số lợi ích đối với sức khỏe của mật ong rừng:

╴Nó có thể giúp tiêu diệt mầm bệnh với các đặc tính kháng khuẩn.

╴Khi sử dụng mật như thuốc bôi, mật ong giúp vết thương hoặc những vết bỏng mau lành.

╴Mật ong còn có thể giúp bớt đi những cơn ho và đau họng (đặc biệt là món chanh đào ngâm mật ong, tỏi ngâm mật ong…)

╴Mật ong rừng trải qua ít quá trình xử lý hơn đường. Nó còn dùng như gia vị trong các món ăn, làm đẹp…

=>> Xem thêm: CÔNG DỤNG CỦA MẬT ONG RỪNG TRONG CHỮA BỆNH

Chú ý:

╴Không dùng quá 50ml mỗi ngày. Nên pha cùng nước ấm, uống mỗi lần tối đa 20ml mật ong và chia ra 2 -3 lần uống trong ngày

╴Không nên sử dụng mật ong rừng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi

╴Sử dụng mật ong rừng U Minh nguyên chất không pha trộn, để đảm bảo cho sức khỏe và có hiệu quả tốt

╴Nên dùng thử trước một ít xem có dị ứng với thành phần nào không

=>> Xem thêm: LIỀU LƯỢNG PHÙ HỢP CHO ĐỐI TƯỢNG DÙNG MẬT ONG RỪNG

=>>  Vì vậy, mật ong rừng hay đường tốt hơn cho sức khỏe? nếu bạn đang quan tâm về sức khỏe của mình và gia đình sẽ có lựa chọn đúng. Mặc dù cả hai đều ngọt ngào, nhưng mật ong rừng có một hương vị độc đáo và có nhiều giá trị dinh dưỡng mà đường không thể cạnh tranh được.

Uống 1 ly trà, hay nước ấm pha mật ong rừng vào buổi sáng tốt cho sức khỏe và phòng ngừa bệnh

▶ Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ MẬT ONG RỪNG HAY ĐƯỜNG TỐT CHO SỨC KHỎE ?Hẹn gặp bạn ở những bài sau nhé!

————

▶ XEM PHÒNG NGỪA BỆNH UNG THƯ, TIM MẠCH VỚI MẬT ONG CHANH TỎI

————

THÔNG TIN LIÊN HỆ MẬT ONG RỪNG OGINBEE:

Nguyễn Kiên Giang (0918. 378.248)-Chuyên gia về mật ong rừng U Minh

Website Mật ong rừng Oginbee.com

Kênh Youtube:Mật ong rừng U Minh Chính gốc

Bài viết: Thông tin sản phẩm mật ong Oginbee

Leave a Comment