SỰ THẬT VỀ KIẾN BU MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT ??

SỰ THẬT VỀ KIẾN BU MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT ??

Kiến bu mật ong rừng nguyên chất không? Đây là những câu hỏi hết sức thú vị mà khách hàng hay băn khoăn, hay đây cũng là cách thử mật ong rừng thật của khách hàng. Hôm nay,  Mật ong rừng hoang dã xin được chia sẻ những ý kiến về vấn đề này

kiến bu mật ong rừng nguyên chất

Trước tiên ta hiểu thêm về thành phần có trong mật ong:

╴Mật ong rừng thiên nhiên nguyên chất  là sản phẩm dinh dưỡng của thiên nhiên ban tặng được rất nhiều người tin dùng. Theo nghiên cứu, trong mật ong chứa rất nhiều vitamin B1, B2, B6, E, K, C; Khoáng chất: Cacbon hydrat; axit folic, sắt kẽm.. vàhàng trăm vi chất có lợi khác.

╴Mật ong  giúp cơ thể được bổ sung các nguyên tố vi lượng, vitamin và dưỡng chất nhằm kích thích tiêu hoá, quá trình trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch, kháng khuẩn và chống viêm hiệu quả. Bổ sung một lượng nhỏ mật ong mỗi ngày giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn, giảm nhiều bệnh tật nguy hiểm như ung thư, đột quỵ, đau dạ dày….

Kiến bu mật ong nguyên chất là mật ong giả !

╴Đó là một số thông tin và cũng như lòng tin của người tiêu dùng hiện nay ! Liệu nó có thật đúng không? Chúng ta tìm hiểu nhé!

╴Mật ong chủ yếu là đường hoa quả hay còn gọi là đường Glucose và fructose. Đường thì ngọt, kiến là loại động vật ưa ngọt, khi chúng ta đánh rơi vài giọt mật ong thì kiến sẽ bu lại rất nhanh.

╴Mật ong dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi thì chắc chắn chứa các loại đường như trên, có chăng sự khác nhau là hàm lượng đường trong từng loại mật  có chút khác nhau. Vì vậy ta có thể kết luận: Kiến sẽ bu vào ăn mật ong rừng thiên nhiên nguyên chất đó là chuyện bình thường nhé!

╴Ngoài ra các loại trái cây có vị ngọt như táo, dưa hấu, chuối, nho, dứa…cũng chứa 3 loại đường chủ yếu là Glucose và fructose và  Và bạn biết đó, kiến chúng rất thích bu vào những loại trái cây có vị ngọt này. Thế nên, mật ong rừng thiên nhiên nguyên chất hay mật ong rừng thì kiến cũng rất thích bu vào để hút chất ngọt.

==>>> Vì vậy: Kiến bu mật ong nguyên chất là mật ong giả ! Là kết luận chưa chính xác nhé !

Vậy, trường hợp nào kiến không bu vào mật ong nguyên chất ? 

1). Mật ong còn nguyên trên tổ.

╴Mật ong còn nguyên trên tổ dù là trên tổ ong rừng hoang dã, trên kèo, bên trong những thùng ong nuôi trong trang trại.

╴Những trường hợp này: Kiến Không Dám Bu.

╴Lý giải : Khi mật ong còn nguyên trong tổ thì kiến cũng không dám tiến vào lấy mật vì  có hàng ngàn con ong làm nhiệm canh giữ cho tổ mật của chúng. Nhất là trường hợp ở trong rừng, ong rừng hung dữ hơn ong nuôi rất nhiều, nên chuyện kiến bu vào tổ ong rừng là càng không thể. Cũng chính vì lý do trên mà chúng ta hay nhầm lẫn rằng : “Mật ong rừng xịn thì kiến sẽ không bu”

2) Mật ong hết ngọt, hết thơm (mật ong bị hỏng)

╴Khi mật ong bị hỏng, màu mật đen sẫm.  Lúc đó, các loại đường trong mật ong sẽ bị lên phân hủy dần, từ đó mật ong sẽ mất dần vị ngọt và chuyển sang vị đắng, chua chát… Trường hợp này kiến sẽ không bu vào.

3). Mật ong bị pha thêm những chất khiến kiến “Sợ” không dám bu vào

╴Trường hợp này ít khi xảy ra, nhưng cũng có những người vô lương tâm, bỏ thêm hóa chất vào mật ong để nó được bảo quản lâu hơn, có mùi vị ngon hơn. Những chất hóa học độc hại này không qua mặt được lũ kiến đâu, chúng rất sợ và sẽ không bu vào. Loài kiến rất nhạy cảm với các loại hoá chất độc hại và chúng thường có xu hướng tránh xa.

=>> Xem thêm: CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH TMDV Mật ong rừng OginBee

Địa chỉ: 120/36 Hoàng Quốc việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0918.378.248 – 0939.1900.95

► Facebook cá nhân https://www.facebook.com/MrGiangHoney

► Website mật ong rừng: https://oginbee.com/

► Youtube Đi rừng ăn ong: https://goo.gl/fYRpYv

► Fanpage Oginbee: https://www.facebook.com/MatongrungUMinh.Oginbee/

Leave a Comment