CHIA SẺ ĐÔI ĐIỀU VỀ TÔI VÀ MẬT ONG RỪNG U MINH OGINBEE

CHIA SẺ ĐÔI ĐIỀU VỀ TÔI VÀ MẬT ONG RỪNG U MINH OGINBEE

XIN CHÀO CÁC BẠN ! Chúc các bạn mỗi ngày luôn hạnh phúc và an nhiên với cuộc sống nhé! Nay tôi xin chia sẻ đôi điều về bản thân và đứa con tinh thần mật ong rừng U Minh Oginbee

TỰ GIỚI THIỆU VỀ TÔI VÀ MẬT ONG RỪNG U MINH OGINBEE

Nguyễn Kiên Giang là tên của tôi. Một cái tên không lớn, cũng không hề nhỏ. Cái tên cả 1 tỉnh Kiên Giang thôi à (-_-)

Tuy nhiên Tôi được sinh ra và lớn lên từ U Minh, Cà Mau. Nơi được gọi là “Khỉ ho, cò gáy” hay ” Sấu lội, cợp um”….đó là những danh từ chỉ sự hoang sơ, xa xôi của một vùng đất trẻ vừa được khai phá. Tuy vậy, thiên nhiên đã trao tặng cho vùng đất này rất nhiều sản vật quý báo như Rùa vàng, Tôm khô, Cua gạch … các đặc sản này được bình chọn là ngon nhất cả nước.

Ngoài ra một sản vật đã có rất lâu đời và làm đưa tên tuổi vùng đất U Minh ra thế giới đó chính là Mật ong rừng U Minh. Điều này thật tuyệt vời đối với người dân quê hương tôi. Vậy thì chúng ta cùng bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu sơ bộ về Rừng U Minh nhé!

ĐÔI NÉT VỀ RỪNG U MINH

Rừng U Minh có tổng diện khoảng 44.000ha. Bao gồm cả rừng U Minh hạ (thuộc tỉnh Cà Mau) và U Minh thượng (thuộc tỉnh Kiên Giang) là nơi sinh sống của nhiều loài thực, động vật quý. Ngoài ra có hơn 8.500ha là vườn quốc gia U Minh Hạ được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của thế giới vào năm 2009.

Một góc nhìn của Vườn quốc Gia U Minh hạ (ảnh nguồn internet)

MẬT ONG RỪNG U MINH OGINBEE & GÁC KÈO ONG RỪNG LIÊN QUAN THẾ NÀO???

Mật ong rừng tràm U Minh được khai thác bằng cách gác kèo truyền thống của người dân U Minh. Cách gác kèo này đòi hỏi người thợ phải bỏ nhiều công sức và phải có kinh nghiệm mới có thể DẪN DỤ các chú ong hoang dã trong thiên thiên đến làm tổ. Nơi GÁC KÈO đó phải hội tụ ít nhất 4 điều kiện sau:

Điều kiện gác kèo:

1. Hoa tràm sẽ trổ sung túc trong thời gian tới, tính hiệu các chú ong hội tụ về làm tổ không;

2. Hướng GÁC KÈO phải quay về hướng mặt trời mọc, Đầu kèo cách mặt đất khoảng 2,5m, đuôi kèo thì thấp hơn đầu kèo một ít để tạo độ dốc phù hợp với tập tính sinh sống của con ong

3. Hướng gió thuận lợi cho việc con ong bay về tổ đặc biệt là gió không được thổi mạnh và trực tiếp vào tổ ong;

4. Ánh nắng vừa đủ để đảm bảo khô thoáng và góp phần làm bay hơi nước khi Ong làm mật và còn nhiều yếu tố khác nữa…

MÙI VỊ VÀ BỌT GAS CỦA MẬT ONG RỪNG U MINH NHƯ THẾ NÀO???

Tôi may mắn được thưởng thức Mật ong rừng U Minh từ khi còn nhỏ. Mỗi lần Ba tôi mang tổ ong chứa đầy mật về nhà là lúc anh em tôi có dịp để tận hưởng những giọt mật ngọt ngào đến nao lòng.

Và đến nay đã hơn 20 năm nhưng mỗi lần tôi uống lại Mật ong rừng U Minh của quê hương mình thì hương vị vẫn không thay đổi và nó cũng không giống với các loại mật ong khác mà tôi đã từng thử qua.

Mùi vị:

Mùi của mật ong rừng U Minh có hương thơm đặc trưng của hoa tràm (hoa tràm màu trắng -dân quê tôi gọi là tràm nước) cộng thêm vào đó là mùi hăng nhẹ của cái nắng, cái gió từ thiên nhiên ban tặng.

Còn Vị của nó ư? Đầu tiên là nó rất ngọt và có hậu chua nhẹ, uống ít thì ngọt thanh, uống nhiều thì ngọt gắt cổ, uống nhiều thêm tí nữa thì cảm giác nóng nhẹ khuôn mặt, nóng hai cái tai, nồng lên mũi…tiếp theo là trong người như say say….Tóm lại vị của mật ong rừng U Minh luôn có hậu chua nhẹ nhé.

Bọt gas:

Mật ong rừng U Minh có lớp bọt trắng nổi lên bề mặt và hơi loãng hơn mật ong trong siêu thị. Tuy không đẹp về thẩm mỹ nhưng điều này chứng tỏ sự tươi nguyên của nó. Nguyên nhân mật ong rừng U Minh loãng hơn mật ong trong siêu thị là do khai thác chủ yếu bằng phương pháp thủ công, không qua xử lý công nghiệp hay đun nấu, không thêm hay bớt bất cứ chất gì cả.  Điều này đúng với quy định của Hội Đồng ong mật tại Mỹ như sau: ” Mật ong là một sản phẩm thuần khiết không cho phép lấy ra hay thêm bất kỳ chất gì vào”

Cảnh khai thác mật ong bằng phương pháp GÁC KÈO của người dân U Minh

ĐẶC TÍNH KHÁC BIỆT CỦA MẬT ONG RỪNG U MINH LÀ GÌ ?

Có 2 đặc tính quan trọng đó là Thiên Nhiên & Hoang dã.

╴Thiên nhiên được hiểu là những bông hoa tràm trổ một cách tự nhiên trong rừng không có xịt thuốc trừ sâu hay phân bón gì cả.

╴Hoang dã được hiểu rằng những chú ong tồn tại trong thiên nhiên hàng chục triệu năm. Đây là một loài ong có cách sống phòng thủ và hung dữ. Nếu bạn gây hại đến tổ ong thì chúng sẽ hy sinh để sẽ chích bạn để bảo vệ tổ của chúng mặc dù sau khi chích bạn chúng sẽ chết. Vì vậy đây là một loài ong không thể thuần hóa được, không nuôi được.

╴Mật Ong Rừng U Minh có đặc tính Thiên Nhiên & Hoang dã mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như: Nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, hổ trợ điều trị một số bệnh như ung thư, tim mạch, đau dạ dày…

ĐÔI ĐIỀU VỀ TÔI – Mr GIANG HONEY NHÉ ! 

╴Sinh ra và lớn lên vùng đất U Minh, Cà Mau. Thiên nhiên ưu đãi đó là “Rừng vàng, biển bạc”. Nơi tôi sống chỉ cách 3km là tới ” Biển bạc” và đi 7km là tới “Rừng vàng”. Nếu bạn có một lần đến đây đừng quên thưởng thức những món ăn như Rùa vàng rang muối, Cua gạch Năm Căn, Tôm Khô Gạch Rốc, …. và cả Mật ong rừng U Minh nữa nhé.

╴Hiện tại Giang sinh sống và làm việc tại thành phố Cần Thơ. Một thành phố năng động của miền Tây Nam Bộ. Nơi được mệnh danh là “Vựa lúa Miền Tây” nổi tiếng với câu hát ” Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về...”

QUAN ĐIỂM

╴Quan điểm trong cuộc sống: ” Mang giá trị trong từng khoảnh khắc”

╴Quan điểm trong kinh doanh: “Tử tế mang lại sự Trường tồn”

I LOVE MY LIFE & MY FAMILY !!

—————————

✲ THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA MẬT ONG RỪNG U MINH OGINBEE:

Nguyễn Kiên Giang (0918. 378.248)-Chuyên gia về mật ong rừng U Minh Oginbee

Website Mật ong rừng Oginbee.com

Youtube: Mật ong rừng U Minh Chính gốc

Bài viết: Thông tin sản phẩm mật ong Oginbee

Cảm ơn Bạn đã đọc bài chia sẻ của mình. Hẹn gặp Bạn ở những bài sau nhé!

Mời Bạn xem nhiều Video hơn tại đây:

https://www.youtube.com/channel/UCws6cqFLZo-LFJ6iwL8QRGA

Leave a Comment