LIỀU LƯỢNG PHÙ HỢP CHO ĐỐI TƯỢNG DÙNG MẬT ONG RỪNG

LIỀU LƯỢNG PHÙ HỢP CHO ĐỐI TƯỢNG DÙNG MẬT ONG

❏ Mật ong là một trong những thực phẩm vàng mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người, mật ong chứa rất nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vậy đối tượng dùng mật ong và không nên dùng là những ai ?

Đối tượng không nên sử dụng mật ong:

╴Trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh, hệ miễn dịch kém nếu hàm lượng HMF vượt quá mức cho phép 20mg/kg thì có thể dẫn đến ngộ độc. Trường hợp này ít xảy ra nhưng nếu nặng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh cho trẻ.

đối tượng dùng mật ong
Trẻ em dưới 6 tháng tuổi không được dùng mật ong

Đối tượng dùng mật ong:

1. Người bệnh tiểu đường:

╴Một công dụng rất đáng ngạc nhiên của mật ong là việc hỗ trợ tiểu đường. Thông thường người bệnh tiểu đường phải kiêng ngọt kể cả mật ong. Thế nhưng không phải hoàn toàn như vậy, mật ong có khả năng tăng tiết insulin. Vì vậy việc sử dụng mật ong ở liều lượng nhất định sẽ hỗ trợ điều trị rất tốt cho bệnh tiểu đường.

  ╴Liều lượng thích hợp cho bệnh tiểu đường như sau: Một thìa cà phê mỗi lần (5ml), dùng được 2 lần trong ngày. Cách xa bữa ăn và giảm bớt nguồn carbonhydrat (tinh bột, đường)

☛ Là một trong những cách ổn định đường huyết an toàn nhất khi cần sử dụng chất ngọt cho người bệnh tiểu đường.

☛ Bạn cần lưu ý lựa chọn mật ong rừng nguyên chất, không bị pha trộn đường mía hay các loại đường nào khác khi sử dụng.

2. Người trưởng thành:

╴Liều lượng dùng từ 20 ml đến 40ml mỗi ngày là bình thường. Nên pha cùng nước ấm uống mỗi lần tối đa 20ml mật ong và chia ra 2 -3 lần uống trong ngày.

Mật ong hỗ trợ trị bệnh tiểu đường

4 công dụng cơ bản nhất của mật ong:

╴Giảm cân: bạn cần uống mật ong 30 phút trước các bữa ăn. Ngoài ra có thể kết hợp thêm vài giọt chanh tươi để tăng hiệu quả sử dụng.

╴Tăng cân: bạn cần uống mật ong 30 phút sau các bữa ăn. Có thể kết hợp với trà dùng như một thức uống thường xuyên sau khi ăn.

╴Trị ho: Rất thích hợp trị ho cho trẻ em vì kháng sinh có trong mật ong rừng là hoàn toàn tự nhiên và hầu như không có tác dụng phụ. Bài viết liên quan =>  Mật ong cho trẻ em

╴Tăng cường sức đề kháng: uống mật ong vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy và chưa ăn gì. Việc uống mật ong vào buổi sáng còn giúp hơi thở bạn luôn thơm mát, bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng đường tiết niệu, trị táo bón, đầy bụng khó tiêu.

=>> Xem thêm: LIỀU LƯỢNG DÙNG MẬT ONG KHÔNG BỊ NÓNG


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH TMDV Mật ong rừng OginBee

Địa chỉ: 120/36 Hoàng Quốc việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0918.378.248 – 0939.1900.95

► Facebook cá nhân https://www.facebook.com/MrGiangHoney

► Website mật ong rừng: https://oginbee.com/

► Youtube Đi rừng ăn ong: https://goo.gl/fYRpYv

► Fanpage Oginbee: https://www.facebook.com/MatongrungUMinh.Oginbee/

Leave a Comment