6 CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG RỪNG THIÊN NHIÊN NGUYÊN CHẤT

6 CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG RỪNG THIÊN NHIÊN NGUYÊN CHẤT

❏ Thông thường mật ong sử mật ong tối đa trong 2 năm nếu cách bảo quản mật ong đúng. Biết bảo quản sẽ giữ cho hương vị mật ong được thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, thời gian sử dụng lâu hơn và tránh bị biến đổi chất

cách bảo quản mật ong
Cách bảo quản mật ong đúng sẽ giúp sử dụng được lâu hơn

I) Chọn chai – lọ đựng mật ong:

 

✦ Lọ đựng mật ong phải được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như thủy tinh, nhựa cao cấp hoặc gốm sứ, không dùng các lọ đựng được làm từ kim loại. Kim loại và gỗ là hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của lọ mật ong.

=>> Xem thêm: MẬT ONG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU ? MẬT ONG ĐỂ LÂU BỊ ĐEN KHÔNG ?

II) 6 cách bảo quản mật ong rừng:

1. Bảo quản mật ong rừng trong những chiếc lọ đậy kín, nếu để không khí lọt vào thì chúng sẽ bị ô-xy hóa còn nếu nước lọt vào thì mật ong sẽ lên men. Không khí và nước cũng là hai yếu tố có thể làm màu sắc của mật ong bị đậm lại và mất đi mùi thơm.

2. Nếu để lâu ngày, mật ong rừng sẽ bị kết tinh. Để làm chậm quá trình kết tinh của chúng, bạn đừng để lọ mật ong phơi trần ngoài không khí hoặc tiếp xúc với nước hay trong tủ lạnh. . Để làm tan chảy lọ mật ong đã bị kết tinh, bạn có thể đặt chúng vào một nồi nước ấm khoảng 60 độ, tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng.

3. Giữ lọ mật ong tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị, vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng.

4. Luôn để lọ mật ong ở những nơi máttối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

5. Nhiệt độ của mật ong rừng lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò hoặc tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn.

6. Không dùng mật ong cho những món nấu trong lò vi sóng vì sóng vi-ba sẽ tiêu diệt hết những dưỡng chất có trong mật ong

=>> Xem thêm: CÓ NÊN BẢO QUẢN MẬT ONG TRONG TỦ LẠNH ?


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH TMDV Mật ong rừng OginBee

Địa chỉ: 120/36 Hoàng Quốc việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0918.378.248 – 0939.1900.95

► Facebook cá nhân https://www.facebook.com/MrGiangHoney

► Website mật ong rừng: https://oginbee.com/

► Youtube Đi rừng ăn ong: https://goo.gl/fYRpYv

► Fanpage Oginbee: https://www.facebook.com/MatongrungUMinh.Oginbee/

Leave a Comment