THỜI HẠN BẢO QUẢN MẬT ONG ? VI KHUẨN CÓ TRONG MẬT ONG KHÔNG ?

THỜI HẠN BẢO QUẢN MẬT ONG LÀ BAO LÂU? VI KHUẨN CÓ TRONG MẬT ONG KHÔNG ?

❏ Có một sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là cho rằng mật ong rừng có thể để mãi mà không hỏng, thậm chí để càng lâu càng tốt. Thực tế, bất cứ thứ gì cũng có hạn sử dụng của nó, mật ong cũng vậy. Thời hạn bảo quản mật ong là bao lâu?

thời hạn bảo quản mật ong
Thời hạn bảo quản mật ong là bao lâu ?

Cách bảo quản và thời hạn quản mật ong:

╴Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti rất mịn và đều nhau mà dân gian có thói quen gọi là lắng đường. Các bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh để tránh bị kết tinh nhé

╴Dùng lọ thủy tinh màu sậm hoặc gốm sứ có tráng men đậy kín nắp. Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, đồ gốm sứ không tráng men.

╴Để lọ mật ong ở những nơi mát và tối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Lý tưởng nhất là từ 21-26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò hoặc tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn

╴Thời hạn bảo quản mật ong được khuyến cáo cho người dùng là 2 năm. Vì theo thời gian, mật ong sẽ bị thay đổi, giảm giá trị dinh dưỡng.

Có vi khuẩn sống trong mật ong không ?

╴Mật ong nguyên chất không có đủ độ ẩm cho vi khuẩn phát triển (vì tỉ lệ nước thấp dưới 20-26%).

╴Trong dạ dày con ong có một loại enzyme, và enzym này trộn lẫn với mật hoa tạo thành một dạng axit khi chúng tạo mật. Chính axit này đã có tác dụng chống lại tất cả những thứ gây hư hại cho mật ong

╴Mật ong có độ pH trong khoảng từ 3 – 4,5; axit sẽ giết chết gần như bất cứ vi sinh vật nào muốn phát triển trong mật ong.

Cách nhận biết mật ong bị hư hỏng

╴Mật ong để lâu có thể hư hỏng khi có các dấu hiệu sau: mật ong sẽ bị lên men chua, ngửi mùi chua, hắc và có vị đắng. Lúc này các bạn nên bỏ ngay số mật ong đó đi.

=>> Xem thêm: CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG RỪNG VÀ CÓ NÊN ĐỂ TRONG TỦ LẠNH ?


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH TMDV Mật ong rừng OginBee

Địa chỉ: 120/36 Hoàng Quốc việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0918.378.248 – 0939.1900.95

► Facebook cá nhân https://www.facebook.com/MrGiangHoney

► Website mật ong rừng: https://oginbee.com/

► Youtube Đi rừng ăn ong: https://goo.gl/fYRpYv

► Fanpage Oginbee: https://www.facebook.com/MatongrungUMinh.Oginbee/

Leave a Comment