5 THỜI ĐIỂM DÙNG MẬT ONG TỐT NHẤT TRONG NGÀY

05 THỜI ĐIỂM DÙNG MẬT ONG TỐT NHẤT TRONG NGÀY

❏ Thời gian uống mật ong khác nhau sẽ đem lại kết quả khác nhau. Thời điểm dùng mật ong tốt nhất trong ngày sẽ là điều bạn cần lưu ý. Hãy xem 5 thời điểm dùng mật ong khi nào là tốt cho sức khỏe nhất nhé.

Thời điểm dùng mật ong tốt nhất

5 thời điểm dùng mật ong tốt nhất:

1./ Uống vào buổi sáng sớm – để làm sạch dạ dày

╴Thưởng thức một ly mật ong pha nước ấm và một vài giọt nước cốt chanh mỗi buổi sáng có tác dụng thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố trong thành ruột của bạn do hôm trước ăn nhiều thịt chẳng hạn. Thúc đẩy quá trình thèm ăn và giúp bạn có một bữa ăn sáng ngon miệng hơn.

thời điểm dùng mật ong tốt nhất vào buổi sáng
Mật ong pha nước ấm và chanh uống vào mỗi sáng giúp làm sạch dạ dày

2./ Uống vào buổi xế chiều – giúp bổ sung năng lượng

╴Khoảng thời gian tầm 13-16g trong ngày. Là lúc cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng và mệt mỏi, cũng là lúc ta cảm thấy đói . Lúc này bạn chỉ cần một ly mật ong pha nước ấm ngay.  Năng lượng do mật ong cung cấp gấp khoảng 5 lần so với sữa tươi, sữa bắp, sữa bột… giúp bạn giải quyết các công việc còn lại trong ngày một cách dễ dàng.

 3./ Uống trước bữa ăn – Ngăn chặn acid dạ dày

╴Mật ong có vai trò điều tiết axit của dạ dày. Trước bữa ăn 30 phút, uống một ly nước ấm mật ong giúp điều chế tiết axit dạ dày, làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày. Đối với những người bị viêm loét dạ dày thì uống một ly nước mật ong ấm mỗi ngày (15ml mật ong pha với 100ml nước ấm), sau một thời gian tình trạng viêm sẽ giảm đáng kể, thậm chí khỏi hẳn.

4./ Uống sau bữa ăn – Thúc đẩy tiêu hóa

╴Sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm. Mật ong giúp tăng cường vai trò của nhu động và đào thải của ruột già, rút ngắn thời gian đại tiện, hổ trợ tiêu hóa tốt hơn. Như vậy, cũng giúp bạn hạn chế bớt được những tác động xấu của những bữa ăn tối quá đà.

   Mật ong rừng U Minh nguyên tổ

5./ Uống trước khi đi ngủ – Hỗ trợ giấc ngủ và an thần

╴Đường hoa quả có trong mật ong, các vitamin và khoáng chất có tác dụng điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ và không có tác dụng phụ. Lượng đường hoa quả trong mật ong sẽ duy trì lượng glucose không gây đói khi chúng ta ngủ

uống mật ong giúp ngủ ngon
Mật ong giúp ngủ ngon

=>> Xem thêm: CÁCH PHA VÀ UỐNG MẬT ONG BUỔI SÁNG VỚI NƯỚC ẤM


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH TMDV Mật ong rừng OginBee

Địa chỉ: 120/36 Hoàng Quốc việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0918.378.248 – 0939.1900.95

► Facebook cá nhân https://www.facebook.com/MrGiangHoney

► Website mật ong rừng: https://oginbee.com/

► Youtube Đi rừng ăn ong: https://goo.gl/fYRpYv

► Fanpage Oginbee: https://www.facebook.com/MatongrungUMinh.Oginbee/

Leave a Comment