phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi

6 ĐIỂM PHÂN BIỆT MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

6 ĐIỂM PHÂN BIỆT MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

❏ Làm thế nào để phân biệt Mật Ong Rừng và Mật Ong Nuôi ? Mật Ong Rừng thiên nhiên có đặc điểm khác biệt như thế nào? Để các bạn dễ hiểu, dễ nhận biết mật ong rừng nhất, OginBee sẽ hướng dẫn các bạn 6 điểm phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi dựa trên kinh nghiệm thực tế của bản thân Giang

6 ĐIỂM PHÂN BIỆT MẬT ONG RỪNG VÀ MẬT ONG NUÔI

1./ VỀ CON GIỐNG:

╴Mật ong rừng U Minh: Loại ong hoang dã tồn tại trong thiên thiên nhiên hàng triệu năm trước. Đặc tính rất hung dữ, không thuần hóa được và tự làm tổ cho chính bản thân nó

╴Mật ong nuôi: Loại ong có nguồn gốc từ ngước ngoài. Đặc tính hiền rất ít tấn công con người. Tổ ong thì do con người tạo ra và chúng được di chuyển đến các vườn hoa.

=>> Xem thêm: THẾ NÀO MỚI ĐƯỢC GỌI LÀ MẬT ONG RỪNG ?

2./ NGUỒN MẬT HOA:

╴Mật ong rừng U Minh: Hoa rừng trỗ một cách tự nhiên không phân thuốc(đây là điểm khác biệt nhất). Mật ong rừng sẽ sẽ được các con ong hoang dã lấy tất cả các loại hoa xung quanh tổ của chúng.

╴Mật ong nuôi: Thông thường là các vườn hoa như : Nhãn, chôm chôm, cao su, bạc hà, cúc quỳ…. Các vườn hoa này trổ hoa đều có sự can thiệp bàn tay con người vào. Các con ong giống ngoại sẽ lấy mật ở vườn hoa mà chúng được di chuyển tới

3./ TẠO KHÍ GAS:

╴Mật ong rừng U Minh: Tạo rất nhiều khí Gas lúc mới khai thác và vận chuyển bị sốc lắt. Mật ong rừng nên chứa trong chai thủy tinh có miệng tương đối rộng để khí gas thoát lên và chúng ta dùng muỗng cà phê để vớt bọt này ra.

╴Mật ong nuôi: Cũng có tạo khí gas nhưng rất ít. Vì đã được xử lý công nghiệp nhằm tách nước có trong nên chúng ít gas hơn.

4./ ĐỘ ĐẶC -LOÃNG

╴Mật ong rừng U Minh: Mật ong rừng loãng hơn. Mật ong rừng không qua xử lý công nghiệp, cũng không qua đun nấu hay lấy ra hoặc thêm vào bất cứ chất nào khác….Điều này chứng tỏ mật ong rừng một sản phẩm Thuần khiết từ thiên nhiên và giữ được toàn bộ dưỡng chất có trong nó

╴Mật ong nuôi: Đặc hơn mật ong rừng. Vì đã được xử lý công nghiệp nhằm tách nước có trong nên chúng đặc hơn.

5./ MÙI:

╴Mật ong rừng U Minh: Mùi thơm rất mạnh, rất nồng nàng. Vì mật ong rừng là loại mật đa hoa (Tất cả các loại mật hoa trong rừng mà con ong hoang dã sẽ lấy trên đường bay của chúng)

╴Mật ong nuôi: Mùi thơm rất ít và nhẹ nhàng. Vì đây là loại mật đơn hoa (Cong ong nuôi chỉ lấy mật hoa tại các vườn hoa mà chúng được con người di chuyển đến)

6/ VỊ: (Đây là cách nhận biết trực quan nhất bằng chính vị giác của bạn)

╴Mật ong rừng U Minh: Rất ngọt, khé cổ. Một số loại mật còn có vị chát nhẹ, bó miệng khi pha với nước ấm. Riêng mật ong rừng U Minh chính gốc 100% thì vị của nó phải có hậu chua nhẹ. Mật ong rừng được khai thác đầu mùa vụ thì có hậu chua nhiều hơn mật được khai thác cuối mùa (từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch)

╴Mật ong nuôi: Cũng ngọt nhưng ít hơn mật ong rừng. Vị ngọt nhẹ nhẹ, thanh thanh.

=>>  Đây là 6 điểm cơ bản để phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi. Đối với Giang thì sẽ nhận biết chúng một cách dễ dàng. Còn đối với một số bạn có ít kinh nghiệm thì đầu tiên bạn quan sát bằng mắt thường ở điểm Tạo khí Gas và độ Đặc- Loãng. Tiếp theo là VỊ bạn phải nếm thử thì sẽ cảm nhận được.

╴Cảm ơn bạn đã đọc đến những dòng cuối này. Nhưng tôi tin là phải là người rất quan tâm đến mật ong. Tuy tôi không biết bạn cần mật ong để chữa bệnh, nâng cao sức khỏe, làm đẹp…và đặc biệt là cho trẻ con uống.

=>> Xem thêm: CÁCH KIỂM TRA MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT, KHÔNG BỊ PHA ĐƯỜNG


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH TMDV Mật ong rừng OginBee

Địa chỉ: 120/36 Hoàng Quốc việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0918.378.248 – 0939.1900.95

► Facebook cá nhân https://www.facebook.com/MrGiangHoney

► Website mật ong rừng: https://oginbee.com/

► Youtube Đi rừng ăn ong: https://goo.gl/fYRpYv

► Fanpage Oginbee: https://www.facebook.com/MatongrungUMinh.Oginbee/

Leave a Comment